Xây Nhà Bằng Tấm Bê Tông Nhẹ EPS Có Tốt Không?

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ còn gọi là nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ loại nhà được lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ và thép tiền chế hoặc tấm bê tông nhẹ và cột bê tông.
Tấm Bê tông nhẹ EPS có nhiều ưu điểm được ứng dụng trong xây nhà lắp ghép và nhà lắp ghép thép tiền chế. Khi thi công lắp ghép, không phải chờ trộn nguyên vật liệu như ở bê tông thông thường, cũng như không phải chờ thời gian khô vữa…vv, chỉ cần lắp ghép các tấm bê tông nhẹ với nhau và dùng keo chuyên dụng để hàn, liên kết các mối ghép và dường như sẽ khô rất nhanh, nên giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Vật liệu bê tông nhẹ được sử dụng cho các công trình xây nhà lắp ghép là tấm bê tông nhẹ còn gọi là tấm panel bê tông nhẹ và gạch bê tông nhẹ.
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ đang là xu hướng ngày càng phát triển bởi nó mang nhiều ưu điểm, bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng có tỷ trọng nhẹ, chống nóng, cách nhiệt, cách âm, chúng là vật liệu chống cháy tuyệt vời. Khi xây sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các loại nhà thông thường, không cần mất thêm chi phí cho các vật liệu cách âm chống nóng. Xây nhà bằng bê tông nhẹ có tỷ trọng nhẹ hơn, do đó tải trọng lên nền móng ít hơn, giảm được kết cấu nền móng, giảm chi phí nền móng.
Một ngôi nhà được xây bằng tấm bê tông nhẹ được đảm bảo không khí trong lành và mát mẻ, tấm bê tông nhẹ thân thiện với môi trường, không thải khí độc gây hại vì chúng được tạo ra từ các vật liệu vô cơ.
Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ có độ bền rất lâu, minh chứng rằng sự ra đời của bê tông nhẹ vào giữa năm 1920, sau đó phát triển rộng rãi ra các nước ở Châu Âu, Châu Á, đặc biệt các nước ở Trung Á, Đông Á và Trung Đông là những quốc gia lớn sử dụng nhiều nhất. Nhiều nhà máy sản xuất mới đang được phát triển tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc. Tấm bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng nhiều bởi các nhà phát triển, kiến trúc sư, nhà xây dựng trên toàn thế giới.
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ chống mối mọt, nấm mốc và chịu thời tiết rất tốt, được biết đến như một ngôi nhà xanh thân thiện với môi trường. Bạn cần chuẩn bị kiến thức, dụng cụ và vât liệu như tấm panel tường hay tấm sàn bê tông nhẹ lựa chọn đưa vào phù hợp cho kết cấu xây dựng ngôi nhà. Đặc thù khi lắp ghép các tấm panel bê tông nhẹ với nhau bằng vữa chuyên dụng hoặc keo ab chuyên dụng, có thể dùng vữa xi măng thông thường nếu bạn lắp ghép bằng tấm panel bê tông bọt clc và tấm bê tông eps.

Kỹ thuật xây lắp nhà bằng tấm bê tông nhẹ.

Cũng như xây nhà truyền thống, nhà lắp ghép cần làm giàn móng, giằng vững chắc. Tiếp theo lắp cột sắt hoặc đổ cột bằng bê tông nhẹ thay cho việc đổ cột bằng bê tông thông thường, nếu bạn muốn có thể đổ cột bê tông thông thường.
Liên kết cột với nên móng bằng bulong, nó sẽ liên kết giữa cột sắt và nền móng vững chắc.
Liên kết các cột lại với nhau bằng đà ngang, các kích thước đà và cột được tính toán kỹ lưỡng trên bản vẽ, để liên kết chúng lại với nhau thành một hệ khung vững chắc.
Sau khi hệ khung nhà được dựng từ móng lên đã kiên cố, chúng ta bắt đầu dựng lắp ghép các tấm bê tông nhẹ làm vách tường, vách ngăn.
Khi dựng vách tường chúng ta nên sử dụng tấm bê tông nhẹ chuyên dùng để làm vách tường. Các tấm bê tông nhẹ được gắn với nhau bằng khớp ngàm âm và dương.
Giữa mỗi mối ghép các tấm tường bê tông nhẹ ta dùng keo chuyên dụng như keo ab dán bê tông, keo bọt nở Selfoam cho các tấm bê tông nhẹ.
Tấm phía trên so le với tấm phía dưới. Các tấm giáp míu ở góc cột nên ghép tiếp giáp nhau phía ngoài cột, để đảm bảo việc gắn kết giữa các tấm.
Nên hạn chế gắn tấm bê tông nhẹ vào cột sắt, vì điều đó sẽ dễ dẫn đến nứt, vì giữa sắt và bê tông là hai vật liệu khác nhau, nên khi tường đã hoàn thiện một thời gian sẽ xảy ra nứt mạc tại cột sắt và tường. Tuy nhiên hiện nay đã có giải pháp sử dụng keo ab dán bê tông gốc epoxy cho liên kết siêu chắc, chống thấm và giải quyết được sự rạn nứt.
Sau khi đã dựng tường và vách xong bằng bê tông, nên đặt lớp lưới thủy tinh chống thấm, chống nứt vào các cạnh ghép và góc tường, để đảm bảo các mép nối tấm không bị nứt.

Cách ghép các tấm sàn bằng tấm bê tông nhẹ cho nhà lắp ghép.

Các đà ngang cần làm đúng theo khẩu độ chịu lực của các tấm bê tông, thường cách nhau 600mm một nhịp đà. Đảm bảo được việc vững chắc và không có độ nhún của đà.
Khi các tấm sàn bê tông nhẹ được ghép với nhau được sử dụng keo chuyên dụng để gắn kết. Sau đó đan 1 lớp sắt phía trên và đổ một lớp bê tông có độ dày 40mm để đảm bảo sàn nhà được vững chắc.
Sàn nhà được dùng tấm bê tông nhẹ nên kết cấu chịu lực được giảm đi rất nhiều và việc thi công rất nhanh. Trần nhà cách âm tốt, nhất là phần sân thượng chống nóng và chống thấm rất tốt.

Các sản phẩm dùng để thi công xây nhà bằng bê tông nhẹ không thể thiếu

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ cần có các sản phẩm sau:

 • Bê tông dùng đổ cọc, sắt thép tiền chế, sắt đà…
 • Tấm tường bê tông nhẹ dùng lắp ghép tường, vách ngăn, loại tấm tường có 1 lớp thép đan.
 • Gạch bê tông nhẹ xây tường nhà hoặc tường bao sân vườn.
 • Tấm sàn bê tông nhẹ dùng lót sàn nền và mái sàn, loại tấm sàn có kết cấu 2 lớp thép đan.
 • Keo AB xây dựng hoặc keo bọt nở selfoam dùng liên kết dính các tấm bê tông lại với nhau.
 • Vữa xây tô trộn sẵn.

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ có giá bao nhiêu?

Giá xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ dao động từ 200 triệu có mẫu nhà đẹp, giá có thể thay đổi tùy thuộc diện tích xây, tuy nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với ngôi nhà thông thường.
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm nhờ vào đặc tính chống nóng, chống cháy, cách âm, chống nước, chống ẩm mốc của bê tông nhẹ. Ngày nay việc xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ trở nên đơn giản hơn, thi công nhanh hơn và các mẫu nhà đẹp và phong phú hơn, nó là giải pháp kinh tế được nhiều người tin dùng sử dụng.
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ứng dụng cho công trình những nào?
Bê tông nhẹ có đặc tính chống nóng, cách nhiệt, chống cháy, cách âm và ưu điểm thi công lắp ghép nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công và nhiều vật tư khác. Chúng được ứng dụng vào xây nhà lắp ghép và những công trình có yêu cầu về kỹ thuật đặc tính như:
 • Xây nhà trọ, lắp ghép dãy trọ.
 • Xây nhà lắp ghép cấp 4, nhà ở sân vườn.
 • Nhà lắp ghép, nhà xưởng, nhà công nghiệp.
 • Lắp ghép vách ngăn văn phòng công ty.
 • Lắp ghép khu siêu thị, trung tâm mua sắm.
 • Xây nhà khách sạn, quán karaoke cách âm và chống cháy.
 • Lắp ghép nhà kho, nhà xưởng.
 • Nhà lắp ghép, nhà tiền chế.
xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ
Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ

Xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ngày càng trở nên phổ biến, được quan tâm hơn bởi các nhà máy sản xuất, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, đồng nghĩa lợi ích mà nó đem lại là giá trị thực. Rõ ràng nhà được xây bằng bê tông nhẹ rất mát mẻ, trong lành, được cách âm từ bên ngoài và có khả năng chống cháy.

Tư vấn hỗ trợ
Bạn đang quan tâm tới xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ và tìm nhà máy sản xuất. Công ty chúng tôi là nhà cung cấp và nhà máy sản xuất bê tông nhẹ, hãy liên hệ Hotline/Zalo: 0988973019 để được giải đáp mọi thắc mắc.
Khi khách hàng mua và sử dụng tấm bê tông nhẹ của chúng tôi, sẽ được công ty hỗ trợ kỹ sư đến tư vấn và lắp ghép cho quý khách. Việc hỗ trợ này là thế mạnh của công ty chúng tôi luôn quan tâm đến khách hàng từ khâu chọn sản phẩm, đến khâu hướng dẫn lắp ghép nhà hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.