Xây Nhà Trọ Bằng Tấm Bê Tông Nhẹ EPS Có Nên Không?

Tấm bê tông nhẹ (tấm panel bê tông nhẹ) đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ, nhờ vào đặc tính cách nhiệt chống nóng vượt trội được kiến trúc sư và nhà thầu lựa chọn. Vậy tại sao nên chọn tấm bê tông nhẹ để thi công xây dãy trọ?

Tấm bê tông nhẹ còn được gọi là tấm panel bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng dạng tấm panel đúc sẵn có tỷ trọng nhẹ, có đặc tính cách nhiệt, chống nóng, chống cháy và cách âm. Bao gồm những loại tấm bê tông khí chưng áp (tấm panel ALC, AAC), tấm bê tông xốp EPS, tấm bê tông bọt khí CLC. Chúng được sử dụng lắp ghép vách ngăn, lắp ghép tường và xây làm tường thay thế cho các loại gạch đất nung.

Trong những năm gần đây tấm bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà lắp ghép, nhà ở, nhà cao tầng và nhà xưởng. Được sự phê duyệt từ chính phủ về việc ưu tiên các vật liệu nhẹ được sử dụng trong xây dựng trong đó có các sản phẩm của bê tông nhẹ.

Thi công xây nhà trọ, dãy trọ bằng tấm bê tông nhẹ có thể xây lắp ghép khung thép hoặc cột bê tông đều tương thích, nó cho phép bạn xây cấp 4 ngăn phòng hoặc xây cao tầng bằng giải pháp thi công dễ dàng.

xây nhà trọ bằng tấm bê tông nhẹ lắp ghép
XÂY NHÀ TRỌ BẰNG TẤM BÊ TÔNG NHẸ LẮP GHÉP

6 lợi ích khi xây nhà trọ bằng tấm bê tông nhẹ

Đặc tính cách nhiệt chống nóng của bê tông nhẹ là lợi ích lớn khi thi công xây nhà trọ nói riêng và nhà lắp ghép nói chung. Dưới đây là 6 lợi ích khi xây nhà trọ bằng tấm bê tông nhẹ (tấm panel bê tông nhẹ) mà các loại gạch khác không làm được.

Ưu điểm cách nhiệt và chống nóng tuyệt vời

Độ dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ rất thấp vào khoảng 0.026W / (mK), nhờ vào cấu trúc bọt khí, độ xốp đạt gần 80% của vật liệu vô cơ. Do đó đáp ứng mục đích của vật liệu cách nhiệt chống nóng. Vật liệu vô cơ có khả năng không cháy tuyệt đối, một bức tường có độ dày 15cm có thể chống cháy trong 260 phút, nó là vật liệu xây dựng chống cháy loại A giúp tấm bê tông nhẹ có thể ngăn cháy và làm chậm cháy. Điều này giúp bạn không cần thêm bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào nữa.

Cách âm giảm tiếng ồn tốt

Tấm bê tông nhẹ có đặc tính xốp kín nên cũng là một loại vật liệu tiêu âm tốt, độ cách âm từ 40-60dB đạt tiêu chuẩn vật liệu cách âm, độ cách âm giảm tiếng ồn tùy thuộc vào độ dày khác nhau và cách xử lý bề mặt của tường. Khi các nhà trọ có đặc thù phòng cách phòng, một nhà trọ được cách âm sẽ tạo không gian riêng tư cho mỗi phòng.

Thân thiện với môi trường không độc hại

Tấm bê tông nhẹ có chứa thành phần vật liệu vô cơ được sản xuất bằng phương pháp chưng áp hoặc đông kết tự nhiên (không chưng áp) nên không gây ra ô nhiễm. Không có vấn đề hao mòn do thời tiết. Độ bền tương tự như bê tông và chúng không thải ra khí độc hại, do đó không khí trong mỗi phòng trọ trong lành và mát mẻ hơn. Việc bảo trì hàng ngày trong quá trình sử dụng rất đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm giúp mỗi phòng trọ có tuổi thọ lâu hơn. Có thể được tái chế sau khi loại bỏ tường mà không gây ô nhiễm môi trường.

Thi công nhanh và dễ dàng

Một lợi thế của tấm bê tông nhẹ sự đồng đều có kích thước từ 500mm đến 4800mm lớn hơn gạch đất nung gấp rất nhiều lần, điều này cho phép bạn thi công nhanh hơn. Kích thước lớn nhưng trọng lượng nhẹ cho phép người thợ xây lắp ghép nhanh. Chúng cũng rất dễ cắt, khoan, đục khi thi công các công trình điện nước khác. Chất kết dính được sử dụng cũng là vật liệu vô cơ như xi măng hoặc vữa xây trộn sẵn, đạt được độ tương thích và độ bền tổng thể tốt hơn.

Phong cách hiện đại

Xây nhà trọ bằng tấm bê tông nhẹ là phương pháp thi công hiện đại, đây là kiểu thi công lắp ghép giữa các tấm với nhau, cho phép các kiến trúc sư thiết kế không giới hạn. Không gian bên trong mát mẻ và trong lành sẽ giúp người thuê trọ vui vẻ hơn.

Tiết kiệm chi phí

Bề mặt tấm bê tông nhẹ đồng dạng phẳng, nó có thể không cần vữa trát điều này giúp bạn tiết kiệm được vữa tô trát. Kích thước lớn sẽ sử dụng ít vữa xây hơn, bạn chỉ cần một lượng vữa xây nhỏ trải dài các cạnh mà thôi, giúp bạn tiết kiệm vữa xây một phần. Trọng lượng nhẹ giúp bạn có thể tính toán được kết cấu nền móng, giảm tải trọng nền móng, giảm vật liệu và chi phí nền móng.

Nhà trọ được xây bằng tấm bê tông nhẹ bạn sẽ thấy ngôi nhà mát lành hơn do được cách nhiệt chống nóng, giúp tiết kiệm điện điều hòa hay quạt.

Lời kết

Xét một cách tổng thể khí xây nhà trọ hay dãy trọ bằng tấm bê tông nhẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tiến độ nhanh và cách nhiệt chống nóng. Bạn cần đầu tư xây dãy nhà trọ và muốn nhà trọ của mình được cách nhiệt chống nóng, cách âm, thân thiện với môi trường, thi công nhanh, phong cách hiện đại và tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn tấm bê tông nhẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Tân Thuận Cường – Đơn vị cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng như ngói màu Fuji, ngói màu Kawara, tấm bê tông nhẹ EPS ở Hải Dương. Tân Thuận Cường không ngừng cải thiện chất lượng, dịch vụ nhằm mang đến sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.
Hotline: 0988973019
Địa chỉ: Bỉnh Di – Đại Sơn – Tứ Kỳ – Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.