Đánh Giá Ưu Điểm Của Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ EPS Trong Thực Tế

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS là vật liệu xây dựng, nhẹ và có cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó 2 lớp bề mặt ngoài là tấm cement board chịu nước chịu lực và rất láng mịn. Ở giữa cấu tạo là hỗn hợp bê tông hạt xốp EPS. Sản phẩm được sử dụng linh hoạt và hiệu quả tại các vị trí sàn cho các căn hộ nhà ở. Khách sạn, văn phòng, nhà chung cư, sàn giá đúc nhà thép​, sàn nhẹ phòng karaoke, sàn nâng nhà xưởng.

Hiện nay, sản phẩm nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Vậy tấm sàn bê tông EPS có đặc tính gì nổi bật mà được nhiều người tin dùng đến thế? Hãy làm rõ hơn qua bài viết bên dưới nhé.

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS là gì?

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS là tấm bê tông bằng xi măng. Sản phẩm được ra đời nhằm thay thế làm sàn bê tông truyền thống. Được ứng dụng làm lót sàn, vách ngăn, trần, trang trí nội/ngoại thất, thay thế cho các vật liệu truyền thống. Với nhiều đặc điểm nổi bật như chống ẩm mốc chịu nước, độ bên cao theo thời gian.

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS là vật liệu xây dựng nhẹ

Tấm sàn bê tông EPS giúp đẩy nhanh quá trình thi công, là giải pháp tối ưu cho những công trình cần đảm bảo chất lương và tiến độ.

Thành phần cấu tạo

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS được sản xuất từ cốt liệu bao gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS (một loại nhựa giãn nở có tên Expanded Poly Styrene). Hạt nhựa EPS nguyên sinh được kích nở thông qua nhiệt độ 90 độ C kích nở 20 đến 50 lần tạo ra hạt xốp. Xốp EPS khác với những loại xốp thông thường khi được gia công bằng cách nén xốp ở tỷ trọng cao.

Chính vì đặc điểm vật liệu và cấu tạo như vậy nên thế xốp có độ cứng vững rất tốt. Có khả năng cách nhiệt và hấp thụ xung động của hạt xốp EPS là rất tốt. Tại Việt Nam, tấm bê tông nhẹ mới chỉ được sử dụng trong vòng vài năm gần đây để thay thế cho các vật liệu truyền thống.

Ưu điểm nổi bật của tấm sàn bê tông nhẹ EPS trong thực tế

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vẫy những đặc tính đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trọng lượng nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với gạch đỏ truyền thống. Với trọng lượng khoảng 800-850 kg/m3, nhẹ hơn 1/2 khối lượng gạch đỏ truyền thống và bằng 1/3 khối lượng của bê tông. Điều này giúp hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng. Từ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

Khả năng chống cháy

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát, hạt EPS và phụ gia cùng bên ngoài là 2 tấm fiber cement. Với khả năng chống cháy của 2 tấm xi măng sợi bề mặt và hạt EPS chống cháy lan. Thì khả năng chống cháy của tấm vật liệu rất tốt khoảng 3 giờ 20 phút ở nhiệt độ 1100oC. Đặc biệt, hạt EPS khi ở nhiệt độ cao không cháy và an toàn cho sức khỏe con người.

Tấm sàn bê tông nhẹ eps cách âm cực tốt

Trong các công trình như chung cư, khách sạn hay đơn giản là nhà dân dụng… Thì khả năng cách âm của vật liệu xây dựng đang càng được quan tâm. Với độ cách âm của tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 dB. Thì tấm sàn bê tông nhẹ EPS có khả năng cách âm là 44dB. Nó là vật liệu cực kì tối ưu để sử dụng ngăn phòng trong các căn hộ. Cùng với đó là khả năng treo móc tốt 50kg/điểm tĩnh.

Khả năng chống nước

Đánh giá ưu điểm tấm sàn bê tông nhẹ EPS trong thực tế
Đánh giá ưu điểm tấm sàn bê tông nhẹ EPS trong thực tế
Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% trong khi đó tấm bê tông nhẹ EPS chỉ là 8,9%. Điều này chứng minh rằng sản phẩm có thể sử dụng được trong những môi trường có độ ẩm cao như là nhà tắm, toilet…

Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng

Do được làm từ xi măng, hạt EPS, cát và phụ gia do đó cả quá trình không phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông nhẹ cũng không hề có những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chịu lực tốt

Khả năng chịu lực cao. Trọng lực của gạch rất nhẹ và có kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp EPS và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi. Do đó khả năng chịu lực uốn và lực nén của tấm là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

Cách nhiệt

Chỉ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gạch với cùng chiều dày là 1,2 W/m.k. Điều này làm cho tấm Innowall có khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt. Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

>>> Xem thêm: Mua tấm bê tông nhẹ EPS ở Hải Phòng

Thi công nhanh và thuận tiện.

Thi công nhanh chống lắp đặt dễ dàng

Tấm sàn bê tông nhẹ EPS có thể khoan, đóng đinh… thậm chí thêm cốt thép. Chính vì thế giúp quá trình thi công thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với các vật liệu truyền thống. Ngày nay, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm. Giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh. Lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại càng được ưu chuộng và áp dụng. Không những tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng.

Qua những chia sẻ trong bài viết bạn đã nắm được các đạc tính nổi bật của tấm sàn bê tông nhẹ EPS rồi chứ. Đó cũng là những lí do mà sản phẩm lại được nhiều người tin dùng và sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại vật liệu nhẹ, chống nóng, cách nhiệt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua địa chỉ:

TÂN THUẬN CƯỜNG – NHÀ PHÂN PHỐI TẤM BÊ TÔNG NHẸ EPS

Địa chỉ: ĐẠI SƠN – TỨ KỲ – HẢI DƯƠNG

Điện thoại:0988 973 019

Email: flwphuyen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.